Mổ thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không ?

Bệnh thoát vị đĩa đệm chữa trị khỏi dứt điểm càng sớm càng tốt vì vậy nên đối với trường hợp của bác bệnh tái phát nhiều lần mà sử dụng thuốc không còn tác dụng nữa thì bác nên cân nhắc tới phương pháp phẫu thuật mổ thoát vị đĩa đệm, bởi phương pháp này đã giúp rất nhiều bệnh nhân chữa khỏi bệnh dứt điểm lấy lại cuộc sống bình thường.

Theo những gì chúng tôi được biết thì tỷ lệ thành công của việc phẫu thuật trị thoát vị đĩa đệm là rất cao, đây là ca phẫu thuật ít ảnh hưởng tới sức khỏe có thể phục hồi nhanh. Tuy nhiên vẫn có một số rủi do trong phẫu thuật nhưng người bệnh nên cân nhắc mắc độ nghiêm trọng của bệnh ảnh hương tới sức khỏe. Chưa kể tới bệnh thoát vị đĩa đệm nếu như không được điều trị sớm có thể gặp phải nhiều biến chứng nguy hi`1ểm như gây gai cột sống, mất vật động…

Thường thì sau khi thực hiện sau thủ thuật, bệnh nhân được về nhà ngay và tự mình có thể phục vụ mình những nhu cầu cá nhân mà không cần nhập viện lâu ngày. Trong khoảng từ 1 đến 2 tuần đầu và tránh đi lại nhiều. Trong vòng 3 đến 5 tháng sau thủ thuật, cần tránh mang vác nặng hoặc các thao tác nào gây ra sự tăng đè ép lên đĩa đệm. Một số bệnh nhân cần bổ sung thêm vật lý trị liệu.

Theo chuyenkhoaxuongkhop.net

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top