Chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ bằng CHÂM CỨU

Chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng châm cứu là một phương pháp mới. Như các bạn đã biết các bà, các cụ về già, thậm chí người còn rất trẻ thường mắc phải các chứng bệnh như đau xương, đau khớp do thoái hóa xương khớp mang lại. Điều đó thật phiền toái, khó chịu và khổ sở; ảnh hưởng không ít đến việc sinh hoạt cũng như công việc hàng ngày.

Nguyên nhân bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Hầu hết các bệnh nhân bị thoái hóa cột sống cổ và cột sống lưng luôn có cảm giác đau buốt khó chịu, khó chịu ngay cả khi nghỉ ngơi, mọi cử động đều gây nên đau đớn.

Làm việc máy tính nhiều, ít vận động là một trong những nguyên nhân gây ra thoái hóa đốt sống cổ, vôi hóa cột sống. Đây cũng là bệnh thường gặp nhất đối với dân văn phòng. Thoái hóa đốt sống cổ, vôi hóa cột sống: Những người có nguy cơ cao mắc thoái hóa đốt sống cổ. Nhân viên văn phòng là một trong những đối tượng có khả năng mắc chứng bệnh này cao nhất do thường xuyên ngồi một chỗ, ít vận động, ít thời gian nghỉ ngơi.

Chính vì thế, nếu không muốn bị đau cổ hay nặng hơn là thoái hóa đốt sống cổ, bạn cần tạo lập cho mình những thói quen bảo vệ sức khỏe ngay tại nơi làm việc. Đó có thể chỉ là những động tác luyện tập hay vươn vai rất đơn giản, không ngồi ỳ bên máy tính trong thời gian quá dài và kết hợp cùng một chế độ ăn uống khoa học.

Chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ bằng châm cứu

chua-benh-thoai-hoa-dot-song-co-bang-cham-cuuChữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ bằng châm cứu

Cột sống cổ có cấu trúc giải phẩu và chức năng cơ – sinh học đặc biệt nên rất nhạy cảm đau , trong đó phong cách sinh hoạt bất hợp lý , thiếu khoa học thường là yếu tố thuận lợi phát sinh bệnh . Vậy nên để điều trị các bệnh liên quan tới đốt sống cổ cần tạo cho người bệnh thói quen sinh hoạt đúng để có thể ổn định bệnh được lâu dài.

Dưới đây là bộ huyệt châm bệnh ở đốt sống cổ và những bệnh liên quan

Châm:

Phong phủ, Phong trì, Thiên trụ, Lạc chẩm, Hậu khê, Tuyệt cốt, Nhu du.
Tả: Giáp tích, A thị huyệt, Co cơ gai sống đo ra 0.5 thốn.
Cứu: Phế du, Cao hoang du, Kiên tỉnh, Túc tam lý.

Gia giảm:

1. Đầu khó cúi ngửa : – Tả : Kinh cốt, Bổ Ủy trung.
– Tả : Đại trữ, Phong môn.
2. Đầu khó quay sang hai bên : Tả Kiên ngoại du, Hậu khê.
3. Tê tay : – Tả Nguyên Lạc theo đường kinh đau.
– Tả : Hợp cốc, Dương khê, Khúc trì, Thiên vạc, Khuyết bồn, Trung phủ, Cực tuyền, Kiên tỉnh, Phụ phân, Phách hộ, Cao hoang du, Thần đường, Y hy, Kiên thống điểm.
4. Tê bại tay khó nâng cao :
Tả : Thân trụ, Hiệp tích D3-D4, Cự khuyết du, Kiên ngung, Khúc trì, Hợp cốc, Thiên tông, Kiên liêu thấu Cực tuyền, Kiên thống điểm.

Ngoài ra mát xa cổ cũng là một trong những cách giảm đau mỏi cho cổ rất hữu hiệu. Mát – xa giúp giảm đau: Đầu tiên bạn hãy mát-xa từ phần sau cổ, xoa bằng hai tay hoặc một tay. Lòng bàn tay áp sát vào cổ, di chuyển từ phần tóc ở gáy xuống lưng và phần khớp vai. Sau đó, dùng cạnh của lòng bàn tay và ngón cái bóp mạnh. Dùng mu lòng bàn tay day nhẹ từ gáy đến cổ. Thực hiện khoảng 1 – 2 phút. Dùng tay phải tìm đốt sống cổ thứ 7 (to hơn các đốt sống khác) và day xung quanh đốt sống đó.

Tiếp theo, đan hai tay vào nhau để sau gáy. Ngẩng cằm lên, hít vào từ từ và đếm đến 10. Mắt mở, nhìn trên trần nhà. Khi làm động tác này, tay đóng vai trò là lực cản đầu đang ngẩng lên. Các cơ ở cổ căng hết mức. Thở ra trong 10 giây, cằm từ từ cúi xuống ngực. Dưới sức nặng của tay (lúc này vẫn đan chặt vào nhau để sau cổ), các cơ ở cổ giãn ra. Lặp lại động tác này 3 lần. Bạn cũng có thể dùng túi chườm nóng để chườm cũng sẽ giúp bạn loại trừ cảm giác đau đớn.

Bên cạnh việc điều trị thì bạn cũng nên chú ý phòng tránh các hoạt động khiến bệnh nặng hơn, nên thể dục thể thao hợp lý và có chế độ ăn uống khoa học sẽ giúp việc điều trị đạt hiệu quả và sẽ rút ngắn được thời gian điều trị.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top