Chữa gai đốt sống cổ như thế nào ?

Một số phương pháp Chữa gai đốt sống cổ mà Trung tâm phục hồi chức năng Ngọc Đức gợi ý sau đây có thể giúp bạn có cái nhìn bao quát về những cách điều trị gai đốt sống cổ phổ biến hiện nay:

1. Phương pháp châm cứu

Phương pháp này giảm đau đáng kể cho bệnh nhân. Người bấm nguyệt sẽ xác định các huyệt chính, các huyệt đạo quan trọng ở mông, đùi, cẳng, gót chân. Sau đó sẽ xác định sự liên kết giữa các huyệt đạo như thận du, đại trường du, ủy trung, thứ liêu và tiến hành châm cứu.

2. Vật lý trị liệu bằng phương pháp xoa bóp, bấm huyệt.

Phương pháp này có tác dụng tương tự như châm cứu, nhưng các cơn đau sẽ giảm nhanh chóng, hiệu quả hơn bởi các động tác xoa xát, miết, bóp, day, lăn sẽ tác dụng trực tiếp lên vùng xương các vùng đau nhức liên quan.

3. Phương pháp dùng nhiệt điều trị

Phương pháp này dùng đèn hồng ngoại chiếu, chườm nóng hoặc lạnh, tắm bùn khoáng giúp thư giãn cơ, giảm đau dây thần kinh tọa khi bị gai đốt sống  gây nên.

4. Phẫu thuật Chữa gai đốt sống cổ.

 Trường hợp gai xương phát triển chèn ép rễ thần kinh, gây tổn thương tủy sống nặng, các phương pháp trên không có tác dụng gì thì phẫu thuật cắt bỏ gai xương là biện pháp cuối cùng. Quá trình phẫu thuật sẽ có tác dụng điều chỉnh, tháo bỏ sự chèn ép đó.

Ngoài một số cách vừa nêu, bạn cũng nên chủ động phòng chống bệnh gai đốt sống bằng cách xây dựng một thói quen sinh hoạt thật khoa học, bao gồm cả việc ăn uống hợp lý và thường xuyên luyện tập thể thao ở mức độ vừa phải. Có như vậy, bạn có thể sống dung hòa với bệnh mà không lo những ảnh hưởng của nó đối với sức khỏe về lâu dài.

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top