Chữa vẹo cột sống bằng phương pháp vật lý trị liệu

[fusion_builder_container hundred_percent=”yes” overflow=”visible”][fusion_builder_row][fusion_builder_column type=”1_1″ background_position=”left top” background_color=”” border_size=”” border_color=”” border_style=”solid” spacing=”yes” background_image=”” background_repeat=”no-repeat” padding=”” margin_top=”0px” margin_bottom=”0px” class=”” id=”” animation_type=”” animation_speed=”0.3″ animation_direction=”left” hide_on_mobile=”no” center_content=”no” min_height=”none”][fusion_youtube id=”-Jj7bj_rDWs” width=”600″ height=”350″ autoplay=”no” api_params=”” class=””/]

Chữa bệnh Vẹo cột sống. : Dùng bút chấm lên giữa các đốt xương sống để thấy rõ hình cột xương sống bị vẹo lệch ở đốt nào, khi đốt xương đó không nằm trên 1 đường thẳng mà bị thoái hóa có đốt lõm xuống, có đốt lồi lên, có đốt lệch bên trái, có đốt lệch bên phải…
Cách chữa là phải vuốt cột sống lưng, nhưng tùy theo áp huyết cao hay thấp theo tiêu chuẩn tuổi.
Nếu áp huyết cao thì vuốt từ Đại Chùy xuống xương khu, còn áp huyết thấp thì vuốt từ xương khu lên cổ gáy Đại Chùy.
Khi vuốt 3 đường, đưởng giữa cột sống thuộc Mạch Đốc, đường sát hai bên cột sống gọi là Hoa Đà Giáp Tích, đường theo kinh Bàng Quang thứ nhất.
Để ý khi vuốt ngang vùng thận hay gan, nếu thấy 1 bên thăn thận gồ cứng cộm lên, ấn đè đau là thận bên đó có vấn đề như sạn thận, hay cứng đau vùng gan là sưng gan…hay có một bên thận sờ thấy cứng, còn 1 bên vùng thận lõm vào, là mất 1 bên thận do bệnh nhân bị cắt mổ hay đã hiến 1 thận.
Cách chữa bằng phương pháp ấn 6 bàn tay trên lưng khi ép từng gót chân vào mông và day lưng để cơ thể tự sắp xếp đốt sống trở về vị trí cũ.
Vị trí đặt bàn tay thứ nhất giữa cột sống vùng Mệnh Môn, ấn đè gót chân vào mông đồng thời ấn bàn tay đè lưng vùng Mệnh Môn cùng lúc bệnh nhân thổi hơi ra cho bụng thoát hơi ra làm lưng xẹp xuống, làm 6 lần bên chân trái, rồi bên chân phải, xong vị trí bàn tay thứ nhất, đến vị trí thứ hai để đặt bàn tay kế tiếp lên phía trên là vùng huyệt Tam Tiêu Du, cũng ấn đè gót chân vào mông và ấn bàn tay cho lưng xẹp xuống cùng lúc bệnh nhân thổi hơi ra bằng miệng, mỗi bên chân ép chân và đè lưng 6 lần, xong lại nhích bàn tay lên vị trí số 3 là vùng Tỳ Vị du, cũng làm như trên, rồi nhích bàn tay lên vị trí số 4 cao hơn là vùng Can-đởm du, vị trí số 5 là vùng Tâm du, vị trí số 6 là Phế Du, giúp thông mạnh Thận khí, tỳ vị khí, can-đởm khí, tâm khí, phế khì.
Nhớ rằng khi vừa đè bàn tay vừa ấn gót chân vào mông vừa day lắc cái lưng cho cột sống được lắc qua lắc lại giúp các đốt tự sắp xếp lại vị trí trở lại bình thường.
Dùng phương pháp ấn đè 6 bàn tay cũng giúp cho thông mũi, nghẹt mũi, chữa ho có đàm được khạc đàm thông đàm từ thận, từ bao tử, từ gan, từ phổi bắn ra khỏi miệng khi khạc đàm cùng lúc với mỗi lần ép đè lưng. Khi làm động tác này thì cho bệnh nhân nằm ló đầu ra ngoài giường dùng khăn giấy để xịt nước mũi ra thay vì thổi hơi ra bằng miệng, hay dùng khăn giấy khạc đàm ra thay vì thổi hơi ra bằng miệng, bệnh nhân xịt mũi hay khạc đàm mỗi lần ấn đè lưng xuống.
Nếu chỉ ấn đè một bàn tay ở huyệt Mệnh Môn thì có công dụng lọc thận bằng khí thay vì phải lọc thận bằng nước. Lọc thận bằng nước thật ra không phải giúp phục hồi chức năng thận co bóp hay chức năng điều tiết Adrénalin và điều hòa những hormone, mà chỉ là dùng nước rửa thận, thay nước bẩn trong thận bằng nước sạch bằng máy pha thuốc, khi bỏ máy lọc thận thì tự thận không hoạt động được thì chết.
Chỉnh vẹo cột sống bằng cách vuốt đoạn kinh Bàng Quang từ mắt cá chân ngoài theo giữa bắp chân lên giữa nhượng chân nơi huyệt Ủy Trung, vuốt mỗi chân 18 lần, khi vuốt chân bên này thì cột sống lưng vẹo sang bên kia, hoặc ngược lại, làm cho cột sống vẹo qua vẹo lại để tự nó chỉnh lại thành thẳng.
Kiểm tra lại cột sống đã thẳng chưa, còn đốt sống nào chưa ngay thì dùng hai ngón tay cái vuốt dọc theo hai bên cột sống sát đốt xương, tùy theo áp huyết cao thì vuốt từ trên xuống, áp huyết thấp thì vuốt từ dưới lên.
Khi lưng gù thì một đoạn đốt sống cong lên, dùng bàn tay đè đoạn xương cong lên, bàn tay kia cầm gót chân bệnh nhân ép vào mông, khi bệnh nhân thổi hơi ra thì ấn đè nơi gù lõm xuống, tự nhiên đoạn xương nơi khác bị khí đẩy cao lên, ép gót chân này đến chân kia, ấn đè như trên mỗi bên 18 lần sẽ hết gù….[/fusion_builder_column][/fusion_builder_row][/fusion_builder_container]

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top