Điều trị gai cột sống lưng từ những bài tập bơi đơn giản

Điều trị gai cột sống lưng có thể áp dụng nhiều biện pháp, mỗi cách thức chữa sẽ phụ thuộc vào từng tình trạng và cơ địa của bệnh nhân. Tuy nhiên để ĐIỀU TRỊ GAI CỘT SỐNG LƯNG đơn giản, tiết kiệm và đem lại hiệu quả cao nhất là thực hiện những bài tập hỗ trợ điều trị mà cụ thể là bài tập bơi tác động trực tiếp vào vùng cột sống lưng.

Hiện nay có nhiều người áp dụng hay nói một cách chính xác hơn là lạm dụng những loại thuốc giảm đau nhanh, mặc dù tác dụng có thể nhìn thấy ngay lập tức nhưng mà mặt trái của nó thì ai cũng biết là hiệu quả không kéo dài, có thể để lại nhiều biến chứng, thuốc có thể để lại nhiều tác dụng phụ ảnh hưởng đến những cơ quan nội cơ thể.

Để tránh điều này nhiều người điều trị gai cột sống lưng bằng cách sử dụng uống thuốc nam, và thực hiện các biện pháp lý liệu như châm cứu, bấm huyệt. Điều này là rất tốt khi đây đều là những biện pháp bảo tồn, có tác dụng sâu nhờ quá trình thấm thấu từ thuốc và giải phóng năng lượng tích tụ bên trong cơ thể. Mặc dù vậy còn một cách đơn giản để điều trị gai cột sống nữa là áp dụng những bài tập, mà bài tập tác động sâu đến vùng cột sống nhất chính là bài tập bơi.

     *** Những kiểu bơi dành riêng cho người bệnh điều trị gai cột sống lưng

Ngay sau đây là những tư thế bơi và kiểu bơi được các chuyên gia khuyến cáo thực hiện, cũng như đã được rất nhiều bệnh nhân bị gai cột sống áp dụng. Qua lắng nghe và thu thập ý kiến thực tế thì họ đều cho rằng đây đều là những bài tập phù hợp với tình trạng bệnh lý và đem lại những kết quả hết sức khả quan.

1/ Điều trị gai cột sống lưng từ bài tập bơi ếch

[fusion_builder_container hundred_percent=”yes” overflow=”visible”][fusion_builder_row][fusion_builder_column type=”1_1″ background_position=”left top” background_color=”” border_size=”” border_color=”” border_style=”solid” spacing=”yes” background_image=”” background_repeat=”no-repeat” padding=”” margin_top=”0px” margin_bottom=”0px” class=”” id=”” animation_type=”” animation_speed=”0.3″ animation_direction=”left” hide_on_mobile=”no” center_content=”no” min_height=”none”]

Dieu-tri-gai-cot-song-tu-bai-tap-boi-ech

Điều trị gai cột sống lưng từ bài tập bơi ếc

 

Bơi ếch là kiểu bơi chủ yếu sử dụng tứ chi để chuyển động, nghĩa là chủ yếu các ngoại lực được phát ra phân tán đều cả hai chân, hai tay. Có một điều đặc biệt mà bài tập này đem lại là mặc dù chủ yếu sử dụng tứ chi để đẩy lực di chuyển nhưng lực chủ yếu tác động lại thì chủ yếu lại tập trung ở phần cột sống thắt lưng.

Cách điều trị gai cột sống lưng này khiến cho cột sống được kéo giãn, thư giãn một cách tự nhiên, giải phóng các năng lượng dư thừa, canxi tích tụ trong cơ thể.

2/ Điều trị gai cột sống lưng từ bài tập bơi ngửa không dùng tay

Với bài tập bơi này người bệnh thực hiện sẽ cảm thấy dễ dàng hơn vì đây là một trong các kiểu bơi đơn giản, không mất nhiều lực nhưng lại có tác dụng rất tốt với người bệnh gai cột sống

Điều mà chúng ta quan tâm ở đây có lẽ là cách bơi của người bệnh mà thôi. Người bệnh bơi ngửa, hai tay chắp gọn để dưới gáy, khi bơi bệnh nhân sẽ cảm nhận thấy dây chằng cột sống thắt lưng bị kéo mạnh và dần dần còn có cảm giác hơi căng cứng, mỏi phần lưng. Chính những cảm giác này cũng là những biểu hiện cho chúng ta thấy bài tập bơi này đã phát huy được hiệu quả.

  • Lắng nghe những ý kiến ĐIỀU TRỊ GAI CỘT SỐNG LƯNG của người bệnh đóng góp

Có nhiều người thắc mắc là có rất nhiểu kiểu bơi khác cũng có tác động sâu đến phần cột sống, tại sao không nên thực hiện mà chỉ nên áp dụng các bài tập nêu trên. Những ý kiến này là hoàn toàn đúng nhưng chưa đủ vì với những bệnh nhân bị gai cột sống thì để thực hiện được những bài tập bơi điều trị gai cột sống lưng này đã là cả một nỗ lực to lớn, vì vậy chúng ta cần thực hiện các bài tập với phương châm, phù hợp, đơn giản nhưng tác dụng cao tập chung.

Với các bài tập bơi khác đòi hỏi người bệnh hoạt động rất nhiều, lực sinh ra rất lớn nên dễ khiến bệnh nhân mệt mỏi khó thực hiện và cũng có thể còn bị đau mạnh khi thực hiện các bài tập điều trị gai cột sống lưng. Điều này là không nên đặc biệt là với những bệnh nhân cao tuổi và tình trạng bệnh lý không còn cho phép nữa.

[/fusion_builder_column][/fusion_builder_row][/fusion_builder_container]

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top