Phòng chống đau lưng

Đau lưng gây đau nhức khó chịu, ảnh hưởng nhiều tới đời sống sinh hoạt và hiệu quả làm việc của con người. Có nhiều nguyên nhân khiến bạn bị đau lưng như do viêm xương khớp, béo phì, căng thẳng, ngồi quá nhiều, phụ nữ trong kỳ có kinh hoặc có thai… Sử dụng những thực phẩm dưới đây sẽ giúp bạn phòng và chữa bệnh đau lưng hiệu quả.

daulungẢnh: topslim.ru

Dứa

Dứa rất giàu chất chống ô xy hóa giúp bảo vệ cơ thể. Bên cạnh đó, dứa có chứa chất bromelain, có tác dụng chống viêm, giảm những cơn đau lưng và đau xương khớp.

Trà xanh

Trà xanh có chứa các chất chống ô xy hóa flavonoid và polyphenol giúp cơ thể giải độc, chống lại mệt mỏi. Ngoài ra, trà xanh còn có tác dụng ngăn ngừa và giảm đau lưng, xương khớp. Bạn nên uống từ 2 – 3 ly trà mỗi ngày để phát huy hiệu quả của nó.

Đậu đen

daulung1Ảnh: littlechoicesmatter.com

Theo Everyday Health, đậu đen chứa nhiều chất xơ, vitamin, khoáng chất, giúp duy trì bộ xương vững chắc. Ngoài ra, đậu đen còn giàu axit béo omega-3, có tác dụng ngăn ngừa bệnh tim và giảm các cơn đau nhức lưng.

Nghệ

daulung2Ảnh: galleryhip.com

Theo Livestrong, nghệ là gia vị được sử dụng trong chế biến thức ăn và nó chứa hợp chất curcumin, có tác dụng chống viêm mạnh mẽ. Nhiều nghiên cứu đã khẳng định rằng sử dụng nghệ giúp trị chứng đau lưng mãn tính và giảm sưng khớp.

Hạt sen

daulung3
Ảnh: kirstinscounter.com

Hạt sen chứa nhiều vitamin, khoáng chất và các chất chống ô xy hóa, có tác dụng chống viêm, giảm đau. Do vậy, hạt sen giúp bồi dưỡng cơ thể và dùng để trị chứng đau lưng mãn tính.

Các loại cá như cá hồi, cá thu, cá trích, cá mòi rất giàu axit béo omega-3, giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch, chống viêm, giảm các cơn đau nhức lưng và đau xương khớp.

Nguồn thanhnien

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top