Cách điều trị thoát vị đĩa đệm nhờ 3 bước đơn giản

Cách trị thoát vị đĩa đệm điều quan trọng nhất là người bệnh thoát vị đĩa đệm tìm ra được những ưu, nhược điểm trạng thái cơ thể mình để hiệu quả cao nhất. Đây là lời khuyên của các chuyên khoa xương khớp đưa ra, vì qua nghiên cứu họ thấy rằng có sự chênh lệch nhất định về hiệu quả giữa các bệnh nhân đã từng thăm khám và được tư vấn về sức khỏe và thể trạng của mình.

Khám phá cách trị bệnh thoát vị đĩa đệm từ hậu quả

Ngược thời gian trở về quá khứ, trước đây trong quãng thời gian bị bệnh khoảng tháng thứ 4, thứ 5 gì đó thực sự những cơn đau nó đã lên đến đỉnh điểm so với sức chịu đựng của mình, nói hơi quá đáng nhưng chỉ muốn bẻ cái lưng đi cho rảnh nợ. Hơi cúi một chút nó cũng đau, với cái hộp sữa trên lóc tủ cho con cũng buốt, cảm giác nhói nóng hết cả lưng, khiến mình có suy nghĩ như không làm được việc gì cho xong và bắt đầu nản không tìm ra được cách trị bệnh thoát vị đĩa đệm thích hợp.

Nói đến đây thì nhiều bạn cũng thắc mắc là sao không đi chữa. Nhưng cũng xin thưa là mình đã chữa rồi thậm chí rất nhiều nơi và rất nhiều lần nhưng chỉ đỡ được một thời gian sau đó đâu lại vào đó. Nào là cách trị bệnh thoát vị đĩa đệm từ thuốc tây đến thuốc nam cũng đã thử hết, nhưng rồi cũng không ăn thua gì so với cái mong muốn trước khi điều trị của mình.

Cách trị bệnh thoát vị đĩa đệm từ những lo lắng của bệnh nhân

Thật sự khi đó tâm lý mình bị lung lay nghiêm trọng nếu không muốn nói là stress, cứ mỗi khi đau là lại cáu gắt, biểu hiện khó chịu khiến cuộc sống bị đảo lộn. Trước đây mình là lao động chính của gia đình, đi làm đều đặn về đưa tiền lương cho vợ mua sữa cho con, trang trải cuộc sống nhưng từ khi bị bệnh mà không tìm ra được cách trị bệnh thoát vị đĩa đệm mình phải xin nghỉ phép dài ngày để có thời gian điều trị..

Khi mọi việc dần trở nên thậm tệ mình nhìn vào cuộc sống của người vợ hiện tại mới thấy được những vất vả mà người phụ nữ phải gánh chịu khi chồng của mình không may bị một căn bệnh xương khớp nào đó. Chính điều đó đã khiến mình có động lực để tiếp tục điều trị hơn, khởi điểm là lên mạng tìm hiểu thật kỹ về căn bệnh mình đang mắc phải. Trước tiên là nguyên nhân bệnh lý là gì, mình biết nếu nói ra có nhiều bạn sẽ nghĩ là thừa nhưng thực sự tất cả những thông tin đó đều là những kiến thức bổ ích mà chỉ sau này thực hiện quá trình điều trị bạn mới thấy nó ý nghĩa như thế nào.

Cách trị bệnh thoát vị đĩa đệm và nguyên nhân

Cách trị thoát vị đĩa đệm thông qua nguyên nhân của chủ thể

Lại nói đến nguyên nhân của căn bệnh ban đầu đọc các trang tin trên mạng nói rất dài dòng và “mỗi người một phách” đọc mà không chắt lọc được kiến thức thì không khác gì là chưa đọc mà còn khiến mình đau đầu hơn. Sau một thời gian tìm hiểu mình rút ra một khái niệm đơn giản và dễ hiểu là:

Bệnh thoát vị đĩa đệm xuất hiện chủ yếu do sự chủ quan của người bệnh trong suốt quá trình làm việc và sinh hoạt, phần còn lại là các yếu tố khách quan tác động. Nói một cách khác là bệnh có 2 nguyên nhân chính: Nguyên nhân chủ quan và nguyên nhân khách quan, đây cũng là yếu tố cốt lõi trong cách trị bệnh thoát vị đĩa đệm của chúng ta.

Cách trị bệnh thoát vị đĩa đệm thông qua các yếu tố hình thành

Nguyên nhân bên trong cơ thể bao gồm những yếu tố như do quá trình thoái hóa tự nhiên theo đúng quy trình “Sinh – Lão- Bệnh Tử” của mỗi người vậy, điều này thì khó ai có thể tránh khỏi mà chỉ có thể hạn chế quá trình thoái hóa và tác động như thế nào để giảm thiểu những hậu quả mà quá trình thoái hóa đó gây ra, đây có lẽ cũng là kiến thức mà ai cũng biết khi muốn tìm ra cách trị bệnh thoát vị đĩa đệm.

Yếu tố thứ hai là do di truyền, có thể do từ bố hoặc mẹ hoặc là thế hệ trước nữa cũng đã từng bị thoát vị đĩa đệm, tuy nhiên khả năng bị bệnh do nguyên nhân này là rất thấp chỉ chưa đến 10%.

Yếu tố thứ ba và cũng là nguyên nhân bên trong quan trọng dễ dẫn đến thoát vị đĩa đệm chính là sự mất cân bằng dinh dưỡng hay thiếu chất, đặc biệt là những chất mang tính sống còn đến xương khớp, cột sống như canxi, magie… Chính vì vậy bổ sung đầy đủ những chất này sẽ giúp xương khỏe chắc khỏe, chậm thoái hóa, thực phẩm cung cấp nhiều canxi nhất có lẽ vẫn là sữa.

Nhưng mọi người lưu ý cũng không nên lạm dụng quá nhiều vì nếu dư thừa nhiều canxi quá cũng không tốt mà còn phản tác dụng ngay cả khi bạn kết hợp với cách trị bệnh thoát vị đĩa đệm phù hợp.

Những nguyên nhân “do xung quanh tác động”  như là do bạn bị chấn thương, sang chấn bất ngờ vì tai nạn giao thông, tai nạn lao động…

Yếu tố quan trọng nhất ở nguyên nhân này chính là cách làm việc của bạn sẽ quyết định đến việc có bị thoát vị đĩa đệm hay không, nếu như bạn bê vác, khiêng gánh những vật nặng liên tục trong thời gian dài hoặc tư thế ngối làm việc không đúng, bất hợp lý thì nguy cơ sau một thời gian bạn bị thoát vị đĩa đệm là rất cao.

Tùy thuộc vào từng cuộc sống của bệnh nhân mà cách bị bệnh, cũng như tình trạng của mỗi người là khác nhau. Chính vì vậy để có thể tìm ra cách trị bệnh tốt nhất thì mọi người hãy chủ động với cuộc sống của mình. Tránh những tác nhân xấu có thể gây nên.

Cách trị thoát vị đĩa đệm thông qua phối hợp tổng quan

Sau một thời gian điều trị không đem lại hiệu quả mình nghiệm ra một nguyên tắc về cách trị bệnh thoát vị đĩa đệm nói riêng và bệnh cơ xương khớp nói chung là thuốc (thuốc giảm đau) rất khó có thể chữa khỏi. Vì vậy mọi người không nên quá lạm dụng nó mà sau này còn có thể gây ra các tác dụng phụ mà đôi khi chúng ta  không thể nào ngờ được hết.

3 bước thực hiện này người bệnh có thể thực hiện ngay tại nhà và bất cứ thời gian nào trong ngày đó là bơi, kết hợp tập yoga bổ sung châm cứu.

Cách trị bệnh thoát vị đĩa đệm đầu tiên là bơi: Nếu bạn là một người bình thường không bệnh tật gì thì có thể bơi với bất kì tư thế nào mà mình thích, còn khi đã bị bệnh thì cách bơi tốt nhất là bơi ếch. Cách bơi này giúp tứ chi của chúng ta có cơ hội được vận động nhẹ nhàng, vùng cột sống thắt lưng được thư giãn, ngâm mình dưới nước cũng là một cách giúp cho người bệnh có cảm giác thoải mái thư giãn.

Bệnh nhân chỉ nên bơi từ 1 đến 2 tiếng trong một ngày, bơi từ từ, nhẹ nhàng thực hiện đúng động tác.

Bước thứ 2 trong cách trị bệnh thoát vị đĩa đệm là kết hợp với bài tập yoga: Khi bơi xong hoặc trước khi bơi khoảng 2 đến 3 tiếng chúng ta tập nhẹ nhàng một vài động tác yoga tác động mạnh đến vùng thắt lưng như cầu vồng (đổ ngược người ra sau như một hình cầu vồng giữ khoảng 5 – 10 giây) động tác cánh cung (nằm sấp, lấy tay nắm vào cổ chân, ưỡn lưng lên giữ nguyên từ 5 – 10 giây, thả tay ra rồi tiếp tục thực hiện lại) và một vài động tác đơn giản khác.

Cách trị thoát vị đĩa đệm nhờ tập luyện yoga

Bước 3 là châm cứu: Châm cứu là giải pháp tác động vào bên trong giúp giải phóng năng lượng của cơ thể, kéo giãn các cơ, giảm sự đè nén của nội lực lên các dây thần kinh… Nếu như người bệnh kết hợp châm cứu sau khi thực hiện xong những bài tập bơi và yoga thì hiệu quả là rõ rệt, châm cứu có thể thực hiện vào bất cứ lúc nào nhưng nên áp dụng vào buổi tối vì khi đó cơ thể được thả lỏng, nghỉ ngơi nhiều hơn.

Mọi người thực hiện liên tục ba bước trong cách trị bệnh thoát vị đĩa đệm này trong khoảng từ 1 – 2 tuần sẽ thấy tình hình tiến triển tích cực, hiệu quả nhìn thấy rõ rệt. Tuy nhiên có một lưu ý là khi chúng ta thực hiện thì mỗi người sẽ có một nấc hiệu quả khác nhau, vì không phải ai tập cũng giống ai và không phải ai cũng châm cứu giống ai. Cho nên mọi người hãy thực hiện một cách hợp lý và khoa học nhất nhé.

Trên đây là 3 bước hay 3 cách điều trị thoát vị đĩa đệm đơn giản mà người bệnh vừa có thể áp dụng ở nhà, giảm thiểu được chi phí điều trị, tính an toàn cao và đặc biệt là hiệu quả điều trị không thua kém gì các giải pháp đắt tiền khác, thậm chí là hơn ở các trung tâm y tế lớn khác.

ST

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top