Những triệu chứng chứng tỏ bạn bị gai cột sống

Những triệu chứng chứng tỏ bạn bị gai cột sống

triệu chứng cột sống

Có rất nhiều triệu chứng chứng tỏ bạn bị gai cột sống nhưng nó không thực sự rõ ràng.  tuy nhiên An Khê khi đến giai đoạn các like cọ sát với xương hoặc các phần mềm ở xung quanh như dây chằng đừng và rễ thần kinh thì sẽ gây ra hiện tượng bệnh đau vai,  đau thắt lưng hoặc tê tay ở người bệnh.

Bệnh gai cột sống có những biểu hiện như sau:

  1. Mất cảm giác hoặc bất thường ở một phần cột sống
  2. Đau ở vùng cổ vùng thắt lưng nhưng khi di chuyển hoặc đứng lên ngồi xuống. Vị trí đau nằm trên cột sống biểu hiện cho cuộc sống có vấn đề về . Càng vận động thì càng đau.
  3. Một số trường hợp nặng bệnh nhân có thể đau tê  ở cổ Lan sang hai tay hoặc đau ở lưng dọc xuống hai chân.
  4. Cơ thể có thể bị mất cân bằng.
  5. Đau nhức cơ bắp và và cơ bắp chân tay có thể yếu đi
  6. Những trường hợp bị nặng có thể gây mất kiểm soát tiểu tiện hoặc đại tiện.
  7. Những phản xạ tự nhiên của cơ thể bị rối loạn như tăng tiết mồ hôi suy giảm hô hấp hoặc tăng huyết áp.

Bệnh gai cột sống có chữa được không ? 

Giống như các bệnh về xương khớp khác bệnh gai cột sống không thể điều trị khỏi hoàn toàn tuy nhiên người bệnh  có thể để thực hiện các liệu trình hỗ trợ để giảm các triệu chứng đau,  khôi phục phần nào đó chức năng của xương sống và trả lại cuộc sống bình thường. Nhưng việc bình phục hoàn toàn 100% là không thể.

Bạn nên thăm khám và tư vấn bởi đội ngũ y tế chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có một phác đồ điều trị tốt nhất.

Điều trị gai cột sống như thế nào ?

Để điều trị gai cột sống một cách tốt nhất Bạn nên tới thăm khám bác sĩ bởi vì với mỗi một trường hợp bác sĩ sẽ có những phương pháp phù hợp để điều trị mang lại kết quả tốt nhất. Tùy vào tình trạng bệnh lý thể trạng và sức khỏe của người bệnh mà bác sĩ sẽ đưa ra các phác đồ khác nhau phù hợp.  

Trước tiên bạn cần kiểm tra a tình trạng sức khỏe và trạng thái bệnh ở mức độ nào. Điều này sẽ giúp bác sĩ  nắm rõ vấn đề bạn đang gặp phải và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp tương ứng với mức độ bệnh của bạn.

 để điều trị bệnh tốt nhất thì  phải kết hợp nhiều phương pháp bao gồm thayquen ăn uống tập vật lý trị liệu, thay đổi thói quen làm việc ăn uống uống nghỉ ngơi ơi và điều trị chuyên sâu.

Vật lý trị liệu

Vật lý trị liệu là tập hợp những liệu pháp giảm đau tạm thời như xoa bóp, châm cứu, bấm huyệt, giác hơi, đốt thuốc ống tre trên lưng… Chúng không những giúp thông kinh hoạt lạc, tăng cường tuần hoàn máu đến xương khớp mà còn phòng ngừa biến chứng nguy hiểm của bệnh có thể xảy ra.

Chế độ ăn uống, nghỉ ngơi

Chế độ ăn uống không khoa học, thiếu chất, đặc biệt là canxi và vitamin nhóm B cũng đồng thời được cho là nguyên nhân gây nên bệnh lý về xương khớp. Chính vì vậy khi phát hiện các vấn đề liên quan đến gai xương, người bệnh nên tiến hành điều chỉnh là xây dựng lại cho mình một chế độ ăn uống, nghỉ ngơi thật hợp lý.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top