ĐIỀU TRỊ ĐAU LƯNG VÀ VẬT LÝ TRỊ LIỆU

Đau thắt lưng (ở vùng thắt lưng của cột sống) là một trong những phàn nàn phổ biến nhất của bệnh nhân đến phòng khám Ngọc  . Các bác sĩ giàu kinh nghiệm của chúng tôi là những nhà chẩn đoán xuất sắc cũng như bác sĩ vật lý lành nghề — bác sĩ chuyên về kiểm soát cơn đau và phục hồi chức năng. Chúng tôi tập trung vào chứng đau lưng từ góc độ thực dụng. Tất cả các phương pháp điều trị và vật lý trị liệu của chúng tôi được thiết kế để giảm đau và giúp bạn đứng dậy và chạy (ít nhất là theo nghĩa ẩn dụ) nhanh nhất có thể.

ĐAU LƯNG CỦA TÔI CÓ NGHIÊM TRỌNG KHÔNG?

Khi bạn đột nhiên cảm thấy đau lưng đột ngột sau khi nâng một gói hàng nặng, cúi xuống hoặc thậm chí hắt hơi, bạn rất dễ lo lắng: Tôi đã gây ra tổn thương đáng kể cho bản thân chưa? Tôi có cần điều trị lâu dài không? Tôi sẽ không thể làm việc hoặc chăm sóc con cái của tôi? Tôi có cần phẫu thuật không?

May mắn thay, trong hầu hết các trường hợp, đau thắt lưng không nghiêm trọng và sẽ tự khỏi bằng các biện pháp chăm sóc đơn giản tại nhà, như nghỉ ngơi, chườm nóng và chườm đá cũng như dùng thuốc giảm đau không kê đơn. Mặc dù bạn có thể bị mất khả năng tạm thời, nhưng hầu hết các cơn đau thắt lưng không phải do tình trạng nghiêm trọng và sẽ nhanh chóng khỏi.

Tuy nhiên, nếu cơn đau của bạn cực kỳ nghiêm trọng hoặc không đáp ứng với các biện pháp đơn giản trong vài ngày, bạn cần cho chúng tôi xem xét kỹ điều gì đang xảy ra. Bằng cách kiểm tra với các chuyên gia am hiểu của chúng tôi, những người chẩn đoán và điều trị các tình trạng cột sống hàng ngày, bạn sẽ sớm tìm ra nguyên nhân gây ra chứng đau thắt lưng của mình và cách giải quyết cơn đau của bạn tốt nhất. Tại Ngọc Đức, các bác sĩ và nhà vật lý trị liệu của chúng tôi được ngưỡng mộ vì trình độ kỹ năng cao và được đánh giá cao vì sự đồng cảm của chúng tôi. Phương pháp của chúng tôi là một phương pháp thực hành toàn diện, luôn coi bạn là con người hoàn chỉnh của bạn.

Nếu cơn đau của bạn là do chấn thương khi chơi thể thao hoặc do trượt ngã hoặc tai nạn xe hơi, bạn cũng sẽ cần được chăm sóc khẩn cấp vì vết rách, gãy hoặc vỡ không được điều trị có thể dẫn đến tổn thương đáng kể về lâu dài.

NGUYÊN NHÂN PHỔ BIẾN CỦA ĐAU THẮT LƯNG

Không có gì bí mật khi những người lớn tuổi bị đau thắt lưng với tỷ lệ cao hơn nhiều so với những người trẻ tuổi. Điều này là do viêm xương khớp, sự hao mòn bình thường của quá trình lão hóa, gây ra hậu quả nghiêm trọng, đặc biệt là ở vùng thắt lưng chịu trách nhiệm nâng đỡ và ổn định toàn bộ cơ thể.

Khi chúng ta già đi, xương của chúng ta thường trở nên giòn hơn, đặc biệt là ở những bệnh nhân bị loãng xương và các đĩa đệm giữa các đốt sống của chúng ta bị mỏng đi. Ngay cả khi tình trạng suy giảm này ở mức độ nhẹ, nó cũng khiến các chấn thương như thoát vị đĩa đệm dễ xảy ra hơn. Tuy nhiên, tai nạn (xe cộ, xây dựng, liên quan đến thể thao, nghề nghiệp hoặc trượt ngã) và các loại bệnh tật cũng có thể gây ra chấn thương cho vùng thắt lưng.

Nếu bạn đang đối phó với cơn đau thắt lưng không thuyên giảm hoặc ngày càng trầm trọng hơn, hãy đến với Ngọc Đức, nơi chúng tôi có thể chẩn đoán chính xác vấn đề và thường bắt đầu giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn trong lần khám đầu tiên. Nó có thể bắt nguồn từ:

 • Viêm khớp các loại (viêm xương khớp, viêm khớp dạng thấp, viêm khớp vẩy nến)
 • Thoát vị đĩa đệm hoặc đau đĩa đệm
 • Chèn ép dây thần kinh cột sống
 • Gãy đốt sống (chèn ép hoặc thoái hóa đốt sống)
 • Rách gân hoặc dây chằng
 • Đau thân kinh toạ
 • Tổn thương khớp sacroiliac

Điều quan trọng đối với các bác sĩ sâu sắc của chúng tôi là chẩn đoán nguồn gốc của lưng bạn để xác định liệu pháp thích hợp được chỉ định trong trường hợp của bạn. Việc biết những hành động cụ thể nào (cúi, đứng, đi, vặn mình) làm trầm trọng thêm cơn đau của bạn có thể giúp chúng tôi xác định nguyên nhân của nó.

NGUYÊN NHÂN KHÁC

Một số cá nhân được sinh ra với dị tật bẩm sinh có thể gây đau thắt lưng; những người khác có thể bị đau thắt lưng trong quá trình tăng trưởng, sau khi tăng cân quá mức hoặc trong khi mang thai.

Một số bệnh nhân bị đau thắt lưng có thể bị một tình trạng không liên quan đến tổn thương cột sống, chẳng hạn như sỏi thận, rối loạn phụ khoa, nhiễm trùng hoặc ung thư. Tại Ngọc , chúng tôi cẩn thận loại trừ những khả năng này trước khi tiến hành điều trị đau lưng cho bạn.

CHẨN ĐOÁN ĐAU THẮT LƯNG

Mặc dù y học hiện đại có nhiều phương pháp chẩn đoán tinh vi, nhưng tại Ngọc Đức, chúng tôi không dựa vào một lần chụp X-quang, CT hoặc MRI để xác định quá trình điều trị. Khai thác tiền sử bệnh cẩn thận và khám sức khỏe toàn diện cũng rất quan trọng. Chúng tôi tự hào về việc khớp các triệu chứng của bệnh nhân với các phần có liên quan của hình ảnh mà chúng tôi kiểm tra vì chúng tôi cam kết điều trị cho bệnh nhân chứ không phải phim.

Các công cụ khác hữu ích trong chẩn đoán đau thắt lưng là tiêm chẩn đoán để xác định dây thần kinh nào của bạn bị ảnh hưởng và đo điện cơ (EMG) và nghiên cứu dẫn truyền thần kinh.

SỰ ĐỐI ĐÃI

Hầu hết các bệnh nhân đều hài lòng khi thấy rằng các phương pháp điều trị đau thắt lưng mà chúng tôi thực hiện, mặc dù an toàn và không xâm lấn nhưng lại có hiệu quả cao. Họ không yêu cầu thời gian chết sau các cuộc hẹn trị liệu. Mặc dù trong một số trường hợp, chúng tôi cần phải giới thiệu các trường hợp nghiêm trọng cho các đồng nghiệp là bác sĩ phẫu thuật, nhưng phần lớn bệnh nhân của chúng tôi đã hồi phục nhờ chương trình vật lý trị liệu giảm đau thắt lưng của chúng tôi, điển hình là kết hợp với các liệu pháp cải tiến khác của chúng tôi, bao gồm:

 • Tiêm ngoài màng cứng cột sống dưới hướng dẫn huỳnh quang
 • Châm cứu (có tại văn phòng Great Neck và East Meadow của chúng tôi)
 • Việc sử dụng hợp lý thuốc để kiểm soát viêm
 • Công nghệ trường điện từ xung (PEMF) để giảm đau bằng cách sử dụng sóng điện từ ở các tần số khác nhau

Các chuyên gia vật lý trị liệu đau thắt lưng của chúng tôi giải quyết các vấn đề chính mà bạn gặp phải: đau và mất chức năng bình thường. Họ được đào tạo bài bản về tất cả các khía cạnh của quá trình vật lý trị liệu, và do đó có thể vạch ra một chế độ tập luyện bao gồm cả các động tác chủ động và thụ động giúp tăng phạm vi chuyển động của bạn và giảm đáng kể mức độ đau đớn của bạn. Khi cần thiết, các thủ thuật tiêm myofascial hoặc tủy sống, hoặc liệu pháp dựa trên phương thức kết hợp với châm cứu, và thường là phương pháp điều trị kết hợp và cá nhân hóa, rất có thể sẽ mang lại cho bạn sự nhẹ nhõm và mức độ thoải mái mà bạn có thể không mơ tới. Phòng khám của chúng tôi thực sự cung cấp dịch vụ “mua sắm một cửa” cho những bệnh nhân thường xuyên cần được đánh giá chẩn đoán kịp thời và các chiến lược chăm sóc kết hợp và dựa trên bằng chứng.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top