Rối loạn tiền đình có nguy hiểm không?

 

Rối loạn tiền đình có nguy hiểm không?

Rối loạn tiền đình mặc dù chưa gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại ảnh hưởng trực tiếp tới sinh hoạt, công việc và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Các triệu chứng: đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, nôn… có thể xuất hiện bất cứ lúc nào, khiến người bệnh không thể tập trung làm việc được.

Rối loạn tiền đình có thể chỉ xuất hiện vài ngày rồi hết nhưng cũng có thể kéo dài, tái phát nhiều lần. Tình trạng này không chỉ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sinh hoạt, công việc của bệnh nhân mà còn có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Rối loạn tiền đình có nguy hiểm

Khi xuất hiện triệu chứng tiền đình, nếu người bệnh cố gắng đi lại thì có thể bị ngã, gây chấn thương, trầy xước da thậm chí là gãy tay, chân, chấn thương sọ não (do đập đầu vào vật cứng/nền đất cứng),…

Biến chứng nguy hiểm nhất của rối loạn tiền đình là gây đột quỵ do máu lên não kém. Vì vậy, khi phát hiện bệnh, người bệnh nên thực hiện điều trị rối loạn tiền đình tích cực theo hướng dẫn của bác sĩ.

Tiền đình và thiểu năng tuần hoàn não có phải là một

Tiền đình là khi chóng mặt thật sự, tức là thấy mình quay quanh mọi thứ, hoặc mọi thứ quay quanh mình. Ngoài ra, khi bị mắt thăng bằng ngã hoặc sợ ngã dù đường bằng phẳng thì đó là triệu chứng của rối loạn tiền đình.

Còn tuần hoàn não cũng có những cảm giác choáng váng, loạng choạng nhưng đây là bệnh liên quan đến đốt sống cổ là chủ yếu.

Rối loạn tiền đình có chữa khỏi được không?

Rối loạn tiền đình là bệnh lý gặp ở mọi lứa tuổi nhưng thường gặp nhiều hơn độ tuổi trưởng thành. Rối loạn tiền đình gây mệt mỏi, ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống.

Ai hay mắc rối loạn tiền đình?

Rối loạn tiền đình là một hội chứng gặp ở mọi lứa tuổi, tuy nhiên hay gặp nhất là ở người trưởng thành. Đặc biệt, rối loạn tiền đình đang ngày càng trẻ hóa do những tác động của môi trường và lối sống.

Nguyên nhân gây bệnh rối loạn tiền đình

Nguyên nhân gây rối loạn tiền đình

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh rối loạn tiền đình, dưới đây là những nguyên nhân phổ biến gây rối loạn tiền đình mà bạn cần biết:

– Do huyết áp thấp, di chứng của tai biến, thiếu máu, các bệnh liên quan tới tim mạch… gây ra tắc nghẽn mạch máu, lượng máu lên não kém.

– Do hậu quả của các bệnh như: U não, u dây thần kinh, viêm dây thần kinh, viêm tai giữa…

– Thường xuyên sống trong môi trường có quá nhiều tiếng ồn, thời tiết chuyển mùa đột ngột, ít vận động…

– Người bị mất máu nhiều do chấn thương hoặc phụ nữ sau sinh…

– Uống quá nhiều rượu bia.

– Cơ thể nhiễm độc hoặc sử dụng một số loại thuốc… cũng là nguyên nhân gây rối loạn tiền đình.

– Căng thẳng, mệt mỏi, áp lực kéo dài gây tổn thương cho hệ thần kinh

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top